TTTM CHỢ SẮT LÀ DỰ ÁN TRỌNG ĐIỂM CỦA THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG TRONG QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ HIỆN ĐẠI XỨNG TẦM QUỐC TẾ.

Ngày đăng: 28/03/2023

     
     Thành
phố Hải Phòng đã có tầm nhìn phát triển để đưa Hải Phòng trở thành một trong những cách trung tâm đi đầu cả nước về Công nghiệp hóa hiện đại hóa. Hải Phòng sẽ là đầu tàu động lực phát triển của vùng Bắc Bộ và cả nước, sánh ngang tầm cỡ với các thành phố tiêu biểu ở Châu Á như Thượng Hải, Singapore, Hồng Kông… Để đạt được các mục tiêu đó thì Hải Phòng xem hiện đại hóa đô thị là một trọng giải pháp đột phá vào giai đoạn 2023-2030.

1
Chợ Sắt xưa trước khi chưa quy hoạch dự án TTTM


Thành phố
Hải Phòng dự kiến triển khai 26 công trình trọng điểm để  nâng cấp hạ tầng và tạo sức bật về đầu tư trong đó có dự án quan trọng Chợ Sắt.

Chợ Sắt
là một cái địa điểm nổi tiếng  đi vào tiềm thức của người dân Hải Phòng, được xây dựng vào thế kỷ thứ 19 dưới thời Pháp thuộc. Chợ St tọa lạc ở vị trí khá đắc địa cạnh sông Tam Bạc và tuyến đường Quang Trung huyết mạch của quận Hồng Bàng nơi đây đã từng được gọi là biểu tượng là trái tim, trung tâm thương mại của Hải Phòng nói riêng và vùng đồng bằng Bắc Bộ xưa nói chung.2Lịch sử Chợ Sắt đi vào tiềm thức của rất nhiều người Hải Phòng.

Tuy nhiên thì các bạn đã biết thì qua thời gian những biến cố Lịch sử cùng với sự phát triển của thành phố thì diện mạo đô thị cần có sự thay đổi để phù hợp sự phát triển đô thị, chính  vậy khi lập quy hoạch dự án TTTM Chợ Sắt thì UBND thành phố Hải Phòng cũng đã quyết tâm đưa khu vực Chợ Sắt trở lại vị thế của mình trong cái hình hài mới một khu vực đô thị sầm uất với các trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, khách sạn và tòa nhà văn phòng cho thuê. Ủy Ban Nhân Dân thành phố cũng quyết định yêu cầu chủ đầu tư giữ nguyên cái tên ChSắt để thể hiện giá trị Lịch sử.

Tháng 11/2021, UBND TP Hải Phòng chấp thuận Công ty cổ phần May - Diêm Sài Gòn là nhà đầu tư Dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê để chỉnh trang đô thị tại khu vực Chợ Sắt.

3

Ông Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Hải Phòng phát biểu chỉ đạo tại lễ động thổ


Công Ty Cổ Phần May - Diêm Sài Gòn được thành lập vào ngày 13-08-2004, tiền thân là nhà máy Diêm Bến Thủy (Vinh) được thành lập từ những năm 20 đầu thế kỷ 20. Đến năm 1948 Công ty được Nhà nước tiếp quản quốc hữu hóa và chuyển thành Nhà máy Diêm Hòa Bình trực thuộc Tổng Công ty Giấy – Gỗ - Diêm.

Tháng 7/2004 Công ty hoàn thành cổ phần hóa, lấy tên là Công ty Cổ phần May – Diêm Sài Gòn, gọi tắt là SMG.Với lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, Công ty Cổ phần May - Diêm Sài Gòn nắm bắt nhu cầu của thị trường cũng như sự phát triển của nền kinh tế xã hội, để chuyển đổi ngành nghề và chú trọng vào lĩnh vực đầu tư và phát triển bất động sản

4

Toàn cảnh dự án TTTM chợ sắt


T
heo quy hoạch tổ hợp trung tâm Chợ Sắt tương lai này sẽ được xây dựng trên khu đất có diện tích 15.200 mét vuông, cao 40 tầng tổng chi phí của dự án hơn 7000 tỷ đồng trong đó thì mày diêm Sài Gòn sẽ góp vốn khoảng hơn 1.200 tỷ đồng . Sau khi đi vào sử dụng thì tổ hợp khu vực Chợ Sắt này chắc chắn là sẽ có đầy đủ công năng như một trung tâm thương mại, khu vui chơi, khu giải trí bao gồm cả khách sạn 5 sao và khu văn phòng cho thuê.

5

Nhà thầu đang rất khẩn trương thi công để kịp sớm tiến độ


Tiến độ dự án tính tới thời điểm đầu nằm 2023 đang rất trương, các khối sắt, bê tông được công nhân ngày đêm thi công đảm bảo đúng tiến độ phần móng công trình.

6

Phối cảnh dự án TTTM Chợ Sắt


Quy mô dự án gồm tòa tháp đôi chiều cao khoảng 146 m. Tổng 42 tầng trong đó 40 tầng nổi và sẽ có 2 tầng hầm để xe. Mật độ xây dựng khối đế là 46% và mật độ xây dựng khối Tháp là 40 %  phần diện tích còn lại thì chủ đầu tư sẽ xây dựng khuôn viên cảnh quan và cây xanh cũng các tiện ích công cộng khác.

Dự án được thực hiện trong vong 36 tháng, dự kiến đưa vào hoạt động năm 2025. Sau khi đi hoạt động thì tổ hợp TTTM Chợ Sắt sẽ do heo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động trong năm 2025 và sẽ do Công ty TNR Holdings Việt Nam quản lý và phát triển.

7

Một biểu tượng phồn hoa của Hải Phòng đang dần được hoàn thiện


Khi hoàn thiện, công trình sẽ là một trong những điểm nhấn về kiến trúc, cùng với phố Tam Bạc, phố Thế Lữ và các khu phố cũ xung quang, công trình sẽ tạo ra thế liên hoàn, thúc đẩy phát triển du lịch, dịch vụ, kinh tế đêm... Từ đó, góp phần xây dựng thành phố Hải Phòng văn minh và hiện đại, để từng bước đưa Hải Phòng trở thành Thành phố ngang tầm với các Thành phố trong khu vực và quốc tế

Theo Golden Land

 

 

 

Xem thêm bài viết khác

GOLDEN LAND THAM DỰ SỰ KIỆN ART OF THE OCEAN ĐONG ĐẦY CẢM XÚC TẠI DRAGON OCEAN ĐỒ SƠN

Hơn 50 bức hình được trưng bày trong Triển lãm nghệ thuật 'Art of the Ocean' tại Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng 

Hải Phòng: Triển lãm nghệ thuật đầy màu sắc về đại dương

Hơn 50 bức hình được trưng bày trong Triển lãm nghệ thuật "Art of the Ocean" tại Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng

Copyright © 2021 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS Zland
Hotline
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
Họ tên *
Số điện thoại *
Email
+